Biến tần dùng cho băng tải

Biến tần dùng cho băng tải

Ngày nay nhiều doanh nghiệp sủ dụng hệ thống băng tải và băng chuyền phục vụ cho mục tiêu sản xuất của họ. Sự phát triển cũng như nhu cầu trong cộng đồng ngày càng nâng cao làm cho các hệ thống băng tải làm việc liên tục khiến cho băng tải đôi lúc hoạt động thiếu ổn định không đáp ứng được nhu cầu, mục tiêu đề ra của doanh nghiệp. Hiểu được điều này, trong bài viết này Việt Thống Hưng Thịnh sẽ đem đến cho bạn một giải pháp hữu hiệu đó là biến tần.

Biến tần dùng cho băng tải tại sao lại quan trọng đến vậy ?

Biến tần cho băng tải không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ băng tải và các chi tiết cơ khí của hệ thống băng tải. Biến tần dùng cho băng tải còn giúp hệ thống vận hành trơn tru, đáng tin cậy, năng suất và hiệu quả hơn so với việc không dùng rất nhiều. Dưới đây là những dẫn chứng cụ thể nhất cho thấy việc quan trọng phải sử dụng biến tần cho hệ thống băng tải. XEM THÊM : BIẾN TẦN CHUYÊN DÙNG CHO BĂNG TẢI YASKAWA V1000

Băng tải hàng phải hoạt động liên tục trong quá trình sản xuất dẫn đến sẽ bị hao mòn, gặp sự cố khi họat động, vì vậy mà nhà sản xuất băng tải phải nghiên cứu tìm ra giải pháp giúp tăng tuổi thọ của băng tải. Việc sử dụng biến tần là cần thiết trong hệ thống băng tải, giúp bảo vệ băng tải và thiết bị cơ khí bằng cách kiểm soát chính xác tốc độ và momen động cơ, kéo dài thời gian hoạt động và giảm thiểu các hỏng hóc khác.
 
Công dụng của biến tần dùng cho băng tải
  • Hỗ trợ hệ thống băng tải hoạt động trơn tru, ổn định hơn.
  • Biến tần giúp bảo vệ băng tải và thiết bị cơ khí bằng cách kiểm soát chính xác vận tốc và momen động cơ, kéo dài thời gian hoạt động của băng tải và giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng.
  • Hệ truyền động băng tải thường yêu cầu momen khởi động lớn. Đặc biệt trên những băng tải dài thì càng có nhiều vật liệu trên băng tải hơn, khi đó quá trình khởi động đòi hỏi momen khởi động và dòng điện khởi động cao hơn. Nếu momen khởi động không đủ lớn thì băng tải sẽ không khởi động được. 
  • Biến tần có thể tạo momen khởi động cao nhưng vẫn đảm bảo dòng điện khởi động trong giới hạn cho phép, dòng điện khởi động không bị tăng quá cao và điện áp lưới cũng không bị sụt trong quá trình khởi động. Sử dụng biến tần băng tải còn đảm bảo vận hành tin cậy, giảm chi phí bảo dưỡng và tiết kiệm năng lương tiêu thụ.
  • Biến tần mang lại vận hành hiệu quả bằng cách điều khiển chính xác tốc độ động cơ băng tải, cho phép điều chỉnh tốc độ băng tải phù hợp với yêu cầu quy trình sản xuất.
  • Sử dụng Biến tần, băng tải có khả năng chạy trơn tru trên toàn quãng đường tải hàng, không bị ảnh hưởng bởi hình dáng, độ cong của quãng đường.
Biến tần dùng cho băng tải Tiết kiệm năng lượng tối đa
  • Năng lượng tiết kiệm khi chạy động cơ ở tốc độ thấp theo yêu cầu của tải và tiết kiệm nhờ bỏ thiết bị bù công suất phản kháng.
  • Hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ hiện đại. Nhờ vậy, hệ số công suất luôn cao và ổn định (> 0.95) do dó năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu bởi hệ thống.
  • Trong trường hợp có nhiều đoạn dốc tải xuống, cơ năng của  băng tải có thể chuyển hóa thành năng lượng điện trả về lưới với biến tần hãm tái sinh.
  • Trên thực tế với tính năng tiết kiệm này thì chỉ khoảng từ 6 đến 9 tháng ta có thể thu hồi được vốn bỏ ra ban đầu khi chi mua biến tần mà lại có được một thiết bị điều khiển động cơ băng tải tối ưu và hiệu quả.

Biến tần dùng cho băng tải nên sử dụng biến tần của hãng nào ?

Biến tần cho băng tải tốt nhất bạn nên dùng của các thương hiệu lớn, uy tín. Yaskawa là thương hiệu biến tần nhập khẩu từ Nhật Bản nổi tiếng về độ bền và tính ổn định. Các sản phẩm biến tần của thương hiệu Yaskawa nói chung và các sản phẩm biến tần cho băng tải Yaskawa nói riêng tất cả đều đạt tiêu chuẩn RoHS.

Sự biền bỉ và ổn định của các sản phẩm máy biến tần Yaskawa đã được chứng minh bởi người sử dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam Yaskawa là thương hiệu biến tần phổ biến nhất, dễ dùng nhất và bền bỉ nhất hiện nay.

Bạn có thể hoàn toàn so sánh, tham khảo để đưa ra quyết định chọn loại biến tần nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên hơn 65% doanh nghiệp tại Việt Nam đều đã đặt niềm tin vào các sản phẩm máy biến tần Yaskawa bởi độ bền, sợ tin cậy và giá thành hợp lý của chúng.

Nếu bạn có nhu cầu mua biến tần cho băng tải hoặc các loại biết tần khác thương hiệu Yaskawa hãy liên hệ ngay với chúng tôi :

Biến tần dùng cho băng tải nên chọn các loại sau đây :

Biến tần Yaskawa E1000

Biến tần Yaskawa J1000

Biến tần Yaskawa GA700

Biến tần Yaskawa A1000

Biến tần Yaskawa U1000

Biến tần Mitsubishi A800

Biến tần Mitsubishi F800

Biến tần Mitsubishi E800

Biến tần Mitsubishi E700

Biến tần Mitsubishi D700

Machine Controllers

Sigma-7 Servo Products

Sigma-5 Servo Products

Motoman Robot

MV Drive

YaskawaYaskawa A1000Yaskawa GA700Yaskawa E1000Yaskawa V1000Yaskawa J1000

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo